ทำไมต้อง CISB

อะไรที่ทำให้เราต่าง

กรุงเทพฯ มีโรงเรียนนานาชาติหลายแห่งซึ่งอาจทำให้ท่านผู้ปกครองยากในการตัดสินใจเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบุตรหลานของท่าน ทางโรงเรียนของเราจะเน้น 5 เหตุผลหลักที่เราคิดว่า CISB แตกต่างจากที่อื่น

เราเชื่อว่าค่าเล่าเรียนไม่ควรที่จะแพงเกินไป เพื่อให้หลายครอบครัวสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายได้โดยไม่เดือนร้อน นั้นหมายความว่าเราจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีหรือเปล่า??? ไม่ใช่ !! โรงเรียนเราเปิด 7 วันต่อสัปดาห์ เราเปิดให้คนภายนอกสามารถเข้ามาเช่าพื้นที่ เพื่อเป็นรายได้ให้กับโรงเรียนและกระจายต้นทุนผ่านช่องทางรายได้อื่น ๆ เรามุ่งมั่นที่จะรักษาราคาค่าเทอมของเราให้สมเหตุสมผลที่สุด

โรงเรียนนานาชาติหลายแห่งลดเลือนความเป็นไทยของโรงเรียน ดังนั้นผู้ปกครองเหมือนถูกบังคับให้เลือกระหว่างโรงเรียนไทยหรือโรงเรียนนานาชาติ เราภูมิใจที่ได้นำเสนอหลักสูตรอังกฤษ ควบคู่ไปกับโปรแกรมภาษาไทยที่แข็งแกร่งซึ่งจะช่วยให้นักเรียนของเราได้อยู่ในระดับการศึกษาที่สูงเป็นพิเศษตลอดระยะเวลาที่เรียนกับเรา

นักเรียนของเราทุกคนได้รับการดูแลแบบตัวต่อตัว เราทำงานอย่างหนักเพื่อให้เข้าใจถึงความชอบของเด็กแต่ละคนคืออะไร เรานำเสนอวิชาการแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับบทเรียนที่สร้างสรรค์ เช่น การทำอาหาร การแสดงละคร และโครงการภาษาอังกฤษ บทเรียนเพิ่มเติมเหล่านี้ช่วยพัฒนาเด็กด้วยวิธีต่าง ๆ มากมาย

โรงเรียนหลายแห่งต้องการให้เด็กทำการบ้านหลายชั่วโมง และใช้เวลาหลายสัปดาห์ทบทวนเพื่อการสอบโดยไม่จำเป็น นักเรียนของเราไม่ได้ถูกบังคับให้ทำการบ้าน เนื่องจากพวกเขาได้เรียนหนักพอในทุกบทเรียน สำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาหรือทำงานไม่เสร็จในห้องเรียนสามารถนำกลับไปทำที่บ้าน ในรูปของการบ้านได้ นักเรียนของเรามองว่าการบ้านพิเศษเป็นโบนัสไม่ได้เป็นการลงโทษ

ครูมืออาชีพจะประเมินนักเรียนเมื่อจบบทเรียน คุณครูจะไม่ประเมินเมื่อสิ้นสุดภาคเรียน การขอให้เด็กปฐมวัยใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ในการทบทวน 1 สัปดาห์ทำการสอบและ 1 สัปดาห์เพื่อสรุปผล การเรียนหมายถึงการเรียนรู้ที่มีคุณค่า 4 สัปดาห์กับความเครียดที่เพิ่มเข้ามามากมาย นอกจากนั้นสิ่งที่นักเรียนจำเพื่อนำความรู้นั้นไปสอบ พอการสอบสิ้นสุดลงเขาจะลืมภายในไม่กี่สัปดาห์ โรงเรียนของเราจะมีการสอบก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้ในหลักสูตรอังกฤษเท่านั้น

นักเรียนส่วนใหญ่เริ่มได้รับเกรดตั้งแต่ ปี 1 เด็กไม่โฟกัส (เนื่องจากพวกเขาอาจจะยังไม่พร้อมทางสังคมหรือทางจิตใจ) เขาได้คะแนนน้อยจากการสอบ สิ่งนี้จะทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ที่คุณพ่อคุณแม่ตื่นตระหนกแล้วจะส่งลูกไปเรียนพิเศษ เรียกร้องการบ้านเพิ่มจากที่โรงเรียน จากนั้นก็จะบอกกับเด็กว่าไม่เก่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ผู้ใหญ่บางคนจะบอกกับเด็กว่าไม่เก่งในบางวิชาและเด็กก็จะได้ปลูกฝังเรื่องนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย ที่ CISB เราเข้าใจว่าเด็กแต่ละคนมีเรียนรู้ในระดับที่แตกต่างกันและในช่วงเวลาที่ต่างกัน ครูของเราทุกคนมีการทำเครื่องหมายและบันทึกคะแนน เรามั่นใจว่าเด็กจะบรรลุถึงจุดหมายที่กำหนดเพื่อเลื่อนชั้น หากนักเรียนต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมทางโรงเรียนก็มีเตรียมไว้แล้ว เมื่อเด็กต้องได้การได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมทางด้านใดโดยเฉพาะทางโรงเรียนจะปรึกษากับท่านผู้ปกครอง เราให้รางวัลนักเรียนสำหรับเด็กที่บรรลุเป้าหมายที่เราตั้งไว้ เรามีรางวัลใหญ่ให้กับเด็กที่มีผลการเรียนสูงสุดตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ สำหรับเด็กที่ไม่ได้คะแนนสูงเราก็จะมีการให้รางวัลต่อความพยายามที่เขาทำเพื่อเป็นกำลังใจให้นักเรียนได้พัฒนาตัวเอง